Giải pháp truyền dẫn video trên cáp quang (Point-to-Point)

1387 lượt xem Đã đăng trên Giải pháp cáp quang

Giải pháp truyền dẫn video trên cáp quang (Point-to-Point) là giải pháp căn bản nhất trong ứng dụng truyền dẫn video trên cáp quang, nó được sử dụng một cách thông dụng, dễ dang nâng cấp trong các hệ thống lớn.

Ở giải pháp này, chúng ta sử dụng bộ chuyển đổi video sang quang ở hai đầu camera và phòng quan sát. Ở đầu camera chúng ta sử dụng bộ chuyển đổi video sang quang (bộ phát) để thu tín hiệu từ camera và truyền về phòng quan sát trung tâm, ở đây chúng ta cũng sẽ đặt bộ chuyển đổi video sang quang (bộ nhận) để nhận tín hiệu từ bộ phát để xuất hình ảnh ra đầu ghi hình hoặc xuất trực tiếp ra màn hình.

Tại phòng trung tâm, chúng ta có thể cân nhắc sử dụng bộ chuyển đổi video sang quang dạng standalone hoặc dạng card kết hợp với khung nguồn tập trung rackmount chassis cho bộ chuyển đổi video sang quang để bố trí gọn gàng hơn và dễ theo dõi tình trạng đường truyền trong trường hợp hệ thống có quá nhiều thiết bị.

Giải pháp truyền dẫn video trên cáp quang (Point-to-Point)
Giải pháp truyền dẫn video trên cáp quang (Point-to-Point)

Như hình trên chúng ta thấy rằng các bộ chuyển đổi video sang quang 1 kênh, 2 kênh, 4 kênh, 8 kênh được sử dụng theo cặp vàtruyền riêng rẽ nhau trên từng sợi quang riêng biệt.

Ở đầu camera, bộ chuyển đổi video sang quang nhận tín hiệu video từ các camera cố định và PTZ sau đó chuyển đổi sang dạng quang rồi truyền về phòng trung tậm nợi đặt bộ nhận để thu tín hiệu và xuất ra hình ảnh. Chúng ta có thể tùy biến mô hình này để phát triển hệ thống lớn hơn hoặc nhỏ ơn cho phù hợp với yêu cầu thực tế và điều kiện tài chính.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.