Giải pháp truyền dẫn video trên cáp quang (Point-to-Multipoint)

1366 lượt xem Đã đăng trên Giải pháp cáp quang

Viễn thông AZ Xin gửi đến quý khách hàng giải pháp truyền dẫn video trên cáp quang Point-to-Multipoint sử dụng bộ chuyển đổi video sang quang để khách hàng có được cái nhìn hoàn chỉnh về hệ thống.

Giải pháp truyền dẫn video trên cáp quang (Point-to-Multipoint) là giải pháp truyền dẫn một tín hiệu video sang quang để truyền đến nhiều điểm quan sát ở các vị trí khác nhau sử dụng 1 bộ phát tín hiệu video sang quang và nhiều bộ nhận tín hiệu video sang quang ở vị trí quan sát.

Giải pháp truyền dẫn video trên cáp quang (Point-to-Multipoint)
Hình 1: Giải pháp truyền dẫn video trên cáp quang (Point-to-Multipoint)

Như trong hình trên (Hình 1), chúng ta có 1 bộ phát tín hiệu video sang quang 1 kênh + 1 kênh audio và 1 bộ chia quang 1×4và 4 bộ nhận tín hiệu video sang quang 1 kênh + 1 kênh audio.

Tại điểm cần quan sát, tín hiệu video và audio được truyền vào 1 bộ phát tín hiệu video sang quang 1 kênh + 1 kênh audio rồi sau đó sang bộ chia quang 1×4 để tách ra thành 4 tín hiệu quang riêng rẽ và cuối cùng được đưa về các phòng quan sát, nơi đặt bộ nhận tín hiệu video sang quang 1 kênh + 1 kênh audio để nhận tín hiệu và đưa hình ảnh vào đầu ghi hình hoặc màn hình hiển thị.

Tín hiệu video trên cáp quang được truyền dẫn hoàn toàn bằng dạng kỹ thuật số, hình ảnh không bị giảm chất lượng, không nén, không bị nhiễu điện từ, không bị giao thoa giữa các tần số vô tuyến. Hình ảnh nhận được quang đường truyền cáp quang cho chất lượng hoàn toàn không khác biệt so với hình ảnh gốc trước khi chuyển đổi.

5/5 - (1 bình chọn)
Tags: .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.